CHIA SẺ

Tư Vấn

TÌM HIỂU CÂY CHUÔNG VÀNG

Chuông Vàng là loại cây được trồng làm cảnh phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nhờ hoa màu vàng đẹp rực rỡ. Với kiểu hoa hình chuông cùng sắc hoa vàng ấy, nên khi vào Việt Nam, nó được gọi là “Cây Chuông Vàng”.


Hoa Cây Chuông Vàng

Đặc điểm sinh học

Cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 5 – 8 m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15m. Thân cây có màu xám trắng, có lằn sọc trên thân. Lá Chuông Vàng bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài khoảng 5-8cm, lá dạng lá kép chân vịt, thường mọc cụm ở đầu cành.


Lá Cây Chuông Vàng

Hoa Chuông Vàng có màu vàng tươi, hình chuông trông rất sặc sỡ, mỗi khi cây ra hoa thường lá sẽ rụng dần đi, để lại trên cây toàn là hoa vàng, nhìn xa trông rất bắt mắt. Mùa ra hoa thường vào tháng 3-5.

Đặc điểm sinh thái

Chuông Vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh, sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nên cây chịu sáng.


Cây Chuông Vàng

Cây phù hợp trồng trên đất màu mỡ cao, tơi xốp đủ ẩm nhưng không chịu được ngập úng. Bộ rễ của cây phát triển khá nhanh và mạnh để lan rộng và hấp thu dinh dưỡng trong đất.


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CHUÔNG VÀNG

Do có ngoại hình đẹp, nên cây Chuông Vàng được trồng khá phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước với mục đích tôn tạo cảnh quan.

Cây Chuông Vàng thường trồng làm cảnh ở các công viên, vỉa hè, điểm xanh, khuôn viên biệt thự, các không gian công cộng khác. Cây còn được trồng trong chậu làm cây tiểu cảnh.

Điều đặc biệt ở loài cây này là hoa của chúng, mỗi khi ra hoa cây thường rụng sạch lá để lại những chùm hoa vàng rực rỡ trên những cành cây khẳng khiu.


Cây Chuông Vàng

Thời gian trồng: Miền Bắc tốt nhất là đầu mùa xuân, miền Nam đầu mùa mưa từ tháng 4 trở đi.
Đất trồng: Đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là phải có khả năng thoát nước tốt tránh tình trạng ngập úng cho cây.

Đào hố và bón phân: Đào hố trước một tuần. Giá thể trồng gồm hỗn hợp than bùn: xơ dừa – tro trấu – đất mùn (2 : 1: 1 : 1) và phân xanh.

Cách trồng:

Dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố. Đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất. Cây non yếu cần được che chắn, tránh ánh nắng trực xạ gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông.

Cách chăm sóc cây Chuông Vàng

Cây chuông vàng sau khi trồng cũng cần được bón phân hợp lý. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ kiến cây bị ngập úng.


Chuông Vàng là một loại cây xanh trồng làm ngoại cảnh được trồng phổ biến ở nhiều nơi trong cả nước. Cây Hoa Chuông Vàng không độc vì thế nó được trồng nhiều không chỉ ở các công viên, vỉa hè, khuôn viên biệt thự… mà nó còn ưa chuộng và được trồng trong chậu làm Cây Tiểu Cảnh để trong nhà.


Lá Cây Chuông Vàng

Cây Hoa Chuông Vàng không độc

Cây Hoa Chuông Vàng có nguồn gốc từ Nam Mỹ được du nhập về Việt Nam. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu sáng, chịu khô hạn.

Hàng năm, từ tháng 3-5 cây bắt đầu ra hoa, với kiểu hoa hình chuông, sắc hoa vàng sáng rực rỡ, mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng hấp dẫn đầy ấn tượng.


Cây Hoa Chuông Vàng không độc

Hoa Chuông Vàng với đặc điểm “Hình chuông, hoa vàng” nên dễ bị nhầm với loài hoa chuông chứa độc tố. Chính vì thế, cũng có không ít người bị nhầm lẫn giữa hai loại hoa này, dẫn đến việc “Tung tin” là không nên trồng Cây Chuông Vàng vì có độc.

Cây Chuông Vàng được trồng ngày càng phổ biến

Vốn là một loài cây có hoa đẹp, lá xanh gần như quanh năm, cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng, dễ chăm sóc lại có thể thích nghi với nhiều vùng miền khí hậu ở nước ta. Vì thế, ngày càng có nhiều tỉnh thành trong cả nước, các công trình công cộng chọn Cây Chuông Vàng để làm cây trang trí ngoại cảnh.Cây Chuông Vàng được trồng ngày càng phổ biến

Tại các thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế… bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những Cây Hoa Chuông Vàng trên các nẻo đường. Đặc biệt, những người yêu thích loại cây này còn tìm cách trồng Chuông Vàng trong chậu làm Cây Tiểu Cảnh, Cây Bonsai.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CHUÔNG VÀNG

Chuông Vàng là một loại Cây Ngoại Cảnh đẹp, được trồng khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cây Chuông Vàng được nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách giâm cành cũng đều dễ dàng sinh trưởng và phát triển tốt nếu được trồng đúng kỹ thuật.


Trồng Cây Chuông Vàng

Chuẩn bị trước khi trồng Chuông Vàng

Thời gian trồng:
 Cây Chuông Vàng trồng được nhiều nhiều tình thành trong cả nước, tuy nhiên do đặc tính khí hậu mỗi miền có sự khác nhau. Đối với Miền Bắc tốt nhất là trồng Chuông Vàng vào đầu mùa xuân, Miền Nam trồng chuông vàng vào đầu mùa mưa từ tháng 4 trở đi.


Chuẩn bị trước khi trồng Chuông Vàng

Đất trồng: Đất trồng Cây Chuông Vàng phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Đào hố và bón phân:
 Người trồng tiến hành đào hố trồng cây trước một tuần. Giá thể trồng gồm hỗn hợp than bùn có xơ dừa – tro trấu – đất mùn (2 : 1: 1 : 1) và phân xanh.

Kỹ thuật trồng Cây Chuông Vàng

Trồng Cây Chuông Vàng cũng như trồng những loại cây khác, người trồng dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố. Sau đó, người trồng đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất.


Kỹ thuật trồng Cây Chuông Vàng

Cây non mới trồng nên còn yếu, vì thế cần được che chắn, tránh ánh nắng trực xạ gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông. Người chăm cây cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ kiến cây bị ngập úng. Ngoài ra, Cây Chuông Vàng sau khi trồng cũng cần được bón phân hợp lý.


CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHUÔNG VÀNG

Cây Chuông Vàng tạo ấn tượng với những cụm hoa vàng to ở vòm tán, khiến khuôn viên của bạn như thay màu áo mới vào khoảng tháng 3-5 hàng năm. Chăm sóc Cây Chuông Vàng khá đơn giản và không tốn nhiều công sức nhưng vẫn có thể đem đến cho bạn một không gian rực rỡ mới lạ hơn khi cây nở hoa…


Cách Chăm Sóc Cây Chuông Vàng

Chú ý tưới nước và ánh sáng

Cây Chuông Vàng thích nghi tốt với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đồng thời, đây còn là loại cây giúp cải thiện không khí nên rất thích hợp để dùng làm cây trang trí hay che bóng mát.


Chú ý tưới nước và ánh sáng cho Cây Chuông Vàng

Sau khi trồng, người chăm sóc cây cần chú ý cung cấp đủ nước, mỗi tuần nên tưới khoảng 2 lần để giữ ẩm cho cây.

Bên cạnh đó, cần cung cấp đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Chú ý bảo vệ và bón phân đầy đủ

Cây Chuông Vàng khi mới trồng còn non yếu cần được che chắn, tránh ánh nắng trực xạ gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông.

Sau này, khi cây đã lớn hơn thì có điểm hạn chế là cây có thân cành dòn, dễ gãy, chống chịu gió bão kém, nên ngoài việc che chắn thì cần chú ý trồng ở những nơi kín gió.


Chú ý bảo vệ và bón phân đầy đủ cho Cây Chuông Vàng

Bón phân: Người trồng cần chú ý bón lót một lượng phân hỗn hợp xuống hố trước khi trồng khoảng 1 tuần. Sau khi trồng cây con bắt đầu ổn định thì tiến hàng bón phân định kì để cây luôn xanh tốt.

Ngoài ra, Sâu bệnh gây hại cây cũng là một vấn đề mà người trồng cây cần lưu ý. Người trồng cây cần thường xuyên kiểm tra cây để kịp thời phát hiện và xử lý các loại sâu bệnh gây hại, để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt.


CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHUÔNG VÀNG RA HOA THEO Ý MUỐN

Cây Chuông Vàng một loại cây ngoại cảnh đẹp, hấp dẫn với những chùm hoa màu vàng. Hàng năm, Cây Chuông Vàng thường ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5. Tuy nhiên, thời kỳ ra hoa có thể thay đổi theo tuổi cây và theo điều kiện khí hậu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chăm sóc cho Cây Chuông Vàng ra hoa theo ý muốn.


Thân Cây Chuông Vàng

Chăm sóc để Chuông Vàng ra hoa như ý muốn

Cây Chuông Vàng trồng trên đất ngoài trời thông thường sau khi trồng 2-3 năm (cao 3-5m) cây bắt đầu cho hoa. Thời điểm cho hoa là vào tháng 3-5 hàng năm (đầu mùa hè) lúc này những chiếc lá rụng hết và chỉ để lại những đám hoa vàng sáng rực.

Ngày nay nhiều người thích trồng Chuông Vàng trong chậu làm Cây Cảnh, Cây Bonsai. Song vấn đề là khi trồng trong chậu, Cây Chuông Vàng sẽ chậm ra hoa hơn. Đặc biệt, nếu không biết cách chăm sóc thì cây mãi chẳng ra hoa.


Chăm sóc để Chuông Vàng ra hoa như ý muốn

Vậy làm thế nào để Cây Chuông Vàng ra hoa theo ý muốn? Để giải đáp câu hỏi này đầu tiên người trồng có thể bắt chước tự nhiên. Bạn có thể tạo môi trường nhân tạo cho hoa bằng cách để cây trong mát, tưới nước và bón phân.

Lưu ý: 
Bạn vẫn phải đảm bảo có nhiều sáng để cây quang hợp, nên bón ít phân N bón nhiều PK, bón theo tỷ lệ NPK 2-5-3 hoặc tự bạn thử nghiệm để đúc ra kết quả tốt nhất. 

Sau vài tháng thì tăng tỷ lệ K lên NP thì thấp hơn. Thêm vài tháng nữa thì cây đã sẵn sàng cho ra 1 mùa đầy hoa.

Làm thế nào để Cây Chuông Vàng ra hoa theo ý muốn?Cây Chuông Vàng ra hoa

Thời điểm cây đã sẵn sàng cho hoa, việc của bạn là “ Châm ngòi” để cây bắt đầu cho ra hoa bằng cách không cần giữ cho cây mát nữa, Cây Chuông Vàng chịu khô khá tốt, bạn tưới ít nước để cây bắt đầu rụng lá và cho ra hoa.

Việc còn lại là bạn chờ đợi và thưởng thức thành quả của mình đã làm, cây bắt đầu cho hoa và nở rộ những chùm hoa màu vàng rực rỡ.


Ở ĐÂU BÁN CÂY CHUÔNG VÀNG GIỐNG

Cây Chuông Vàng là loài cây cảnh bóng mát đẹp vì thế không chỉ bạn mà còn nhiều người khác cũng bị cuốn hút bởi vì cây thật sự rất rực rỡ khi nở hoa. Bạn mong muốn tìm được một nơi Bán Cây Giống Chuông Vàng để đặt mua cây và bạn đang băn khoăn không biết ở đâu Bán Cây Chuông Vàng Giống?


Cây Chuông Vàng Giống

Ở đâu Bán Cây Chuông Vàng Giống?

Nếu chỉ mua 1-2 Cây Chuông Vàng Giống để trồng “ Cho vui” trong vườn nhà thì thật đơn giản, bạn có thể đặt mua ở hầu hết các vườn ươm cây giống trong toàn quốc.

Nhưng nếu bạn cần một số lượng Cây Chuông Vàng Giống cho công trình cảnh quan thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được một đơn vị cung cấp cây xanh uy tín, đảm bản số lượng, chất lượng cây giống, cách thực vận chuyển, cách thức thanh toán phù hợp với bạn.


Ở đâu Bán Cây Chuông Vàng Giống

Rõ ràng, nếu để đáp ứng được các yếu tố trên thì không phải nhà vườn nào cũng đáp ứng được. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng về thông tin các nhà vườn, yêu cầu nhà vườn gửi báo giá kèm theo và các dịch vụ họ cung cấp. Việc còn lại là bạn có thể đến tận nơi các vườn ươm đó để đánh giá, xem xét và đặt Mua Cây Giống theo ý muốn.

Cần Mua Cây Chuông Vàng Giống

Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số địa chỉ Bán Cây Chuông Vàng Giống để quý khách hàng lựa chọn. Tại khu vực phía Bắc thì trung tâm cây giống của trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội, các vườn ươm cây xanh xung quanh đó là nơi cung cấp cây giống cho Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc.


Cần Mua Cây Chuông Vàng Giống

Tại Miền Nam, trung tâm cây giống, cây trồng miền Nam là một địa chỉ uy tín tin cậy của nhiều Bà con. Ngoài ra, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cũng là đơn vị đồng hành cùng nhiều Bà con nhà vườn trong gần 20 năm qua.

VƯỜN ƯƠM CÂY XANH GIA NGUYỄN BÁN CÂY CHUÔNG VÀNG

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn là đơn vị với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Cây Xanh, Cây Cảnh, Cây Giống các loại. Gia Nguyễn luôn chủ động nguồn Cây Chuông Vàng với nhiều loại kích thước khác nhau cho khách hàng trên toàn quốc.


Cây Chuông Vàng

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cây xanh toàn quốc

Cây Chuông Vàng tại vườn ươm Gia Nguyễn với các kích thước khác nhau. Cây Giống được chăm sóc khỏe mạnh và sống bền, dịch vụ tin cậy và đảm bảo sự hài lòng cho mỗi khách hàng.


Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cây xanh toàn quốc

Chúng tôi nhận cung cấp cây giống trên toàn quốc, với thời gian giao hàng nhanh, đảm bảo chất lượng. Với nhiều phương tiện giao hàng khác nhau rất linh động và hiệu quả từ Xe Máy, Xe Ba Gác, Xe Tải, Xe Bán Tải, Xe Khách…

Ưu đãi cho khách hàng Mua Online và số lượng lớn

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn ưu đãi đặc biệt khi quý khách hàng Mua Hàng Online hoặc đặt hàng qua điện thoại. Chúng tôi sẽ vận chuyển Cây Chuông Vàng tới tận nơi cho khách hàng với giá thành rẻ nhất. Với các khách hàng ở tỉnh xa chúng tôi cũng lấy chi phí thấp nhất khi vận chuyển ra các tỉnh lân cận cho quý khách.


Ưu đãi cho khách hàng Mua Online và số lượng lớn

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ tư vấn miễn phí, thiết kế cảnh quan nếu quý khách hàng muốn sử dụng Cây Chuông Vàng làm cây trang trí sân vườn, sân thượng, ban công hay trong nhà, tư vấn thiết kế cảnh quan công trình, trồng cây ngoại thất. 

Đặc biệt, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ chỉ nhận thanh toán khi quý khách đã hài lòng về chất lượng cây giống, cây giống được bảo hành đầy đủ theo quy định của vườn ươm. Chúng tôi tư vấn miễn phí về cách chăm sóc, xử lý mọi vấn đề về cây giống cho Bà con có nhu cầu.